Apricot Extract
สารสกัดผลัม (ผล)
ลูกพลัม เป็นผลไม้ที่มีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เป็นที่รู้จักและนิยมนำมารับประทานกันเป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปและอเมริกาเหนือ การนำมารับประทานมีทั้งรับประทานเป็นผลสด นำมาตากแห้ง ทำเป็นน้ำลูกพลัม และนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหาร
ในปัจจุบันประเทศทางแถบเอเชียให้ความสนใจลูกพลัมกันมากขึ้น เนื่องจากคุณค่าทางอาหาร และประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทานลูกพลัม และผลิตภัณพ์ต่างๆ ที่มาจากลูกพลัม
ในลูกพลัมจะประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนี้ เหล็ก (Iron) เป็นส่วนประกอบที่ใช้ในการสังเคราะห์ฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าผู้หญิงเรานั้นในแต่ละเดือนต้องสูญเสียเลือดประจำเดือนไปเป็นจำนวนไม่น้อย ธาตุเหล็กจึงมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ที่ขาดไม่ได้ ใครอยากมีเลือดฝาดอย่ามองข้ามลูกพลัม
- วิตามิน B2 (Riboflavin) ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์ โดยเฉพาะกับผิวหนัง เล็บ และผม
- แคลเซียม (Calcium) ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน รักษาระดับการเต้นของหัวใจ ช่วยระบบประสาทให้เป็นปกติ
- วิตามิน C (Ascorbic Acid) สารต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant) เป็นส่วนประกอบพิเศษ ที่ช่วยป้องกันเซลล์จากการถูกทำลาย เมื่อเซลล์ถูกทำลายโอกาสการเป็นมะเร็งก็มีสูงขึ้น วิตามิน C มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นการที่ลูกพลัมมี Anti-oxidant ในปริมาณสูงจะช่วยทำให้ร่างกายและสมองแก่ตัวช้าลง และมีอักตราเกิดโรคมะเร็ง น้อยลง มีส่วนช่วยในกระบวนการสังเคราะห์เม็ดเลือดแดง ช่วยให้ร่างกายต่อต้าน แบคทีเรียได้ดียิ่งขึ้น
- วิตามิน E เป็น Anti-oxidant ช่วยป้องกันการเกิดปฏิกิรยิาของออกซิเจนที่ไม่สมบูรณ์ ภายในร่างกาย ช่วยการไหลเวียนของโลหิต ช่วยยืดอายุของเม็ดเลือดแดงทำให้ผิวพรรณ เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร
ปริมาณการใช้ : 2-6%
ลูกพลัม เป็นผลไม้ที่มีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เป็นที่รู้จักและนิยมนำมารับประทานกันเป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปและอเมริกาเหนือ การนำมารับประทานมีทั้งรับประทานเป็นผลสด นำมาตากแห้ง ทำเป็นน้ำลูกพลัม และนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหาร
ในปัจจุบันประเทศทางแถบเอเชียให้ความสนใจลูกพลัมกันมากขึ้น เนื่องจากคุณค่าทางอาหาร และประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทานลูกพลัม และผลิตภัณพ์ต่างๆ ที่มาจากลูกพลัม
ในลูกพลัมจะประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนี้ เหล็ก (Iron) เป็นส่วนประกอบที่ใช้ในการสังเคราะห์ฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าผู้หญิงเรานั้นในแต่ละเดือนต้องสูญเสียเลือดประจำเดือนไปเป็นจำนวนไม่น้อย ธาตุเหล็กจึงมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ที่ขาดไม่ได้ ใครอยากมีเลือดฝาดอย่ามองข้ามลูกพลัม
- วิตามิน B2 (Riboflavin) ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์ โดยเฉพาะกับผิวหนัง เล็บ และผม
- แคลเซียม (Calcium) ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน รักษาระดับการเต้นของหัวใจ ช่วยระบบประสาทให้เป็นปกติ
- วิตามิน C (Ascorbic Acid) สารต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant) เป็นส่วนประกอบพิเศษ ที่ช่วยป้องกันเซลล์จากการถูกทำลาย เมื่อเซลล์ถูกทำลายโอกาสการเป็นมะเร็งก็มีสูงขึ้น วิตามิน C มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นการที่ลูกพลัมมี Anti-oxidant ในปริมาณสูงจะช่วยทำให้ร่างกายและสมองแก่ตัวช้าลง และมีอักตราเกิดโรคมะเร็ง น้อยลง มีส่วนช่วยในกระบวนการสังเคราะห์เม็ดเลือดแดง ช่วยให้ร่างกายต่อต้าน แบคทีเรียได้ดียิ่งขึ้น
- วิตามิน E เป็น Anti-oxidant ช่วยป้องกันการเกิดปฏิกิรยิาของออกซิเจนที่ไม่สมบูรณ์ ภายในร่างกาย ช่วยการไหลเวียนของโลหิต ช่วยยืดอายุของเม็ดเลือดแดงทำให้ผิวพรรณ เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร
ปริมาณการใช้ : 2-6%
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น